NGUYÊN LIỆU
M: muỗng canh – m: muỗng cafe
- Bạch tuột 200g
- Bánh gạo 200g
- Nấm đông cô tươi 70g
- Bắp cải 70g
- Hành tây 70g
- Boaro băm 1 cây
- Mè rang 1m
- Tỏi băm 1m
- Gia vị: Đường, tương ớt Hàn Quốc, dầu ăn
- Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
- Hạt nêm Aji-ngon® Heo
SƠ CHẾ
– Bạch tuột chần sơ, cắt miếng vừa ăn, ướp với 1/2m hạt nêm Aji-ngon®, 1/2M tương ớt Hàn Quốc, để thấm.
– Nấm đông cô cắt lát. Bắp cải cắt miếng vừa ăn. Hành tây cắt múi cau. Boa-rô cọng cắt lát xéo, lá cắt nhỏ.
THỰC HIỆN
– Đun sôi nước, cho vào 1/2m hạt nêm Aji-ngon®, rồi cho bánh gạo vào luộc chín, vớt ra, xả nước lạnh, để ráo.
– Pha hỗn hợp xào: 1/2m hạt nêm Aji-ngon®, 2M tương ớt Hàn Quốc, 1/3m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1/2m đường, 1 chén nước nóng, khuấy tan.
– Phi thơm tỏi băm với 3M dầu ăn, cho bạch tuột vào xào săn, trút ra để riêng, tiếp tục cho hành tây, hành boa-rô, bắp cải, nấm đông cô vào xào chín, tiếp tục cho bánh gạo vào đảo sơ, rồi cho hỗn hợp xào vào, đảo đều đến khi hỗn hợp bám đều vào bánh gạo, nước hơi sệt lại, cho bạch tuột và lá boa-rô vào, tắt lửa.
CÁCH DÙNG
Cho bạch tuột xào ra dĩa, rắc mè rang lên, dùng nóng.
MÁCH NHỎ
✅ Khi luộc bánh gạo cho ít hạt nêm để bánh gạo sẽ có vị vừa ăn.