NGUYÊN LIỆU
M: muỗng canh – m: muỗng cafe
- Bạch tuộc loại nhỏ: 600g
- Lá me non: 150g
- Thơm: 1/6 quả
- Sả: 3 cây
- Hành tím: 3 củ
- Tỏi: 3 tép
- Lá chanh: 4 lá
- Ớt sim xanh: 5 trái.
- Nước cốt chanh: 2M
- RAU NÊM: ngò gai, ớt sừng
- ĂN KÈM: rau thơm, bánh tráng
- Gia vị: nước mắm truyền thống, đường, dầu ăn
- Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
- Bột Canh của Công ty Ajinomoto Việt Nam logo
SƠ CHẾ
- Bạch tuộc làm sạch. Lá me non bỏ cuống, vo dập. Thơm cắt lát mỏng.
- Sả cắt khoanh mỏng. Hành tím thái lát mỏng. Ớt sừng cắt lát. Ngò gai cắt khúc 1cm.
THỰC HIỆN
- Nấu nước nhúng: phi thơm hành tím và 2/3 sả với 2M dầu ăn, cho thơm và lá me vào xào thơm. Tiếp theo thêm 3 chén nước vào, nêm 1m BỘT CANH, 1m Bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1m đường và 1m nước mắm, cuối cùng cho ớt sừng và ngò gai vào.
- Pha muối ớt chanh sả: cho phần sả còn lại vào cối xay cùng với 3 tép tỏi, 4 lá chanh, 2M đường, 2M nước chanh, 5 trái ớt sim xanh và 1M BỘT CANH vào xay nhuyễn, cho ra chén.
CÁCH DÙNG
- Nhúng bạch tuộc vào nước lá me cho chín, ăn kèm bánh tráng, rau thơm chấm với muối ớt chanh sả.
MÁCH NHỎ
- Xào kỹ sả và thơm để tăng mùi thơm cho món ăn.