NGUYÊN LIỆU
M: muỗng canh – m: muỗng cafe
- Bạch tuộc: 500g
- Cóc non: 120g
- Sả non: 20g
- rau răm: 10g
- Sả, hành, tỏi xay: 30g (mỗi thứ 10g đem xay nhuyễn)
- Gừng: 1 củ nhỏ
- Ớt sừng: 1 trái
- Tắc: 5 trái
- Gia vị: Đường, nước mắm, tương ớt, dầu ăn.
- Giấm gạo lên men Ajinomoto
- Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Lẩu Thái
SƠ CHẾ
– Cóc non, sả non, rau răm cắt lát
– Bạch tuộc sơ chế sạch, luộc với nước có gừng, 1.5M giấm gạo và sả đập dập, vớt ra ngâm nước đá, cắt miếng vừa ăn.
THỰC HIỆN
– Sốt Thái: Xào thơm sả hành tỏi xay với dầu ăn, sau đó cho hỗn hợp gia vị gồm 1M Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® LẨU THÁI, 1M đường, 1M nước mắm, 1M tương ớt, 1M nước, nấu sôi, tắt lửa để nguội.
– Trộn đều các nguyên liệu bạch tuộc, cóc, sả, rau răm, tắc, sau đó cho sốt vào trộn đều.
CÁCH DÙNG
Trình bày món ăn ra dĩa.
🐟 Món ăn ngon đi kèm: Cá chiên xốt cam
MÁCH NHỎ
✅ Xay nhuyễn gia vị để khi nấu hỗn hợp sốt có cấu trúc mịn, không lợn cợn.
✅ Luộc bạch tuộc với giấm, ngâm đá rồi mới cắt để bạch tuộc giữ được độ giòn và ngọt.