NGUYÊN LIỆU
M: muỗng canh – m: muỗng cafe
- Ba rọi rút sườn: 400g
- Tỏi: 10 tép
- Gừng non: 30g
- Đầu hành lá: 5 cái
- Mè trắng rang
- Dầu ăn, dầu điều, tiêu trắng rang, đường, muối
- Nước tương Phú Sĩ
- Hạt nêm Aji-ngon® Heo
- Giấm gạo lên men Ajinomoto logo
SƠ CHẾ
THỰC HIỆN
Thắng caramel với 2M dầu điều và 1M đường, xào thơm gừng tỏi, cho thịt heo vào xào săn, thêm nước xăm xấp mặt thịt, cho 1m tiêu trắng, kho từ từ đến khi thịt mềm, thêm đầu hành lá, đảo đều, tắt lửa.
CÁCH DÙNG
Múc ra dĩa thêm mè trắng rang lên trên, dùng nóng.
MÁCH NHỎ
– Sử dụng giấm kho thịt giúp thịt được giòn và thơm.
– Chọn gừng non: gừng sẽ giòn và có vị thơm dịu.