NGUYÊN LIỆU
M: muỗng canh – m: muỗng cafe
- Cá rô đồng : 3 con ( khoảng 400g )
- Cà bát : 1 trái
- Riềng : 20g
- Dừa xiêm : 3 chén
- Ớt hiểm đập dập : 2 trái
- Hành tỏi băm, tiêu, muối, đường
- Nước mắm, dầu ăn
- Thịt ba chỉ
- Hạt nêm Aji-ngon® Heo
SƠ CHẾ
– Cá rô làm sạch, đánh vảy. Rửa với muối cho sạch nhớt và khử mùi tanh. Riềng cắt sợi, cà bát cắt múi cau.
– Ướp cá với 1/2m hạt nêm, 1/3m tiêu, 1/2m đường, 1M hành tím băm để thấm.
– Cắt thịt ba chỉ, ớt sừng cắt khoanh, hành ngò cắt khúc
THỰC HIỆN
– Cho 1M đường và 2M dầu vào chảo, thắng caramen. Cho tiếp hành, thịt ba chỉ vào, cho cá và riềng vào xóc đều.
– Cho nước dừa vào, kho lửa nhỏ khoảng 15 phút, tiếp tục cho cà bát, ớt hiểm vào kho lửa nhỏ.
– Nêm thêm 2M nước mắm.
– Tiếp tục kho cho nước cạn còn săm sắp và hơi sệt là được.
CÁCH DÙNG
– Dùng nóng với cơm