NGUYÊN LIỆU
M: muỗng canh – m: muỗng cafe
- Nước dùng chay : 1,2 lít
- Tương hột : 2M
- Bò chay khô : 50g
- Tàu hũ ky lá : 1 lá
- Tàu hũ ky cọng : 2 cọng
- Bắp Mỹ : 1 trái
- Cà rốt : 1/2 củ
- Củ sen : 100g
- Nấm hương ngâm nở : 10 tai
- Đậu hũ : 1 hộp
- Ớt hiểm : 2 trái
- Boaro : 1 cây
- Rau ăn kèm: Cải thảo, bó xôi, nấm rơm, nấm kim châm
- Muối, tiêu
- Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
- Hạt nêm Aji-ngon® Nấm
- Nước tương Phú Sĩ
SƠ CHẾ
– Nấm hương rửa sạch, đem ngâm nước vo gạo cho sạch. Củ sen cắt lát, ngâm nước có pha ít giấm. Hành boaro 1/2 cắt lát, 1/2 băm nhỏ. Cà rốt tỉa hoa cắt miếng 5 li.
– Tàu hũ ki chiên vàng. Bắp mỹ, đậu hũ cắt lát. Ớt hiểm đập dập. Bò chay ngâm nước nóng. Tương hột tán sơ.
THỰC HIỆN
– Phi thơm hành boaro băm, cho 1.2 lít nước dùng vào đun sôi, cho củ sen, bắp mỹ, cà rốt, bò chay, ớt hiểm đập dập vào nêm 2M tương hột, 2m hạt nêm hạt nêm Aji-ngon® từ nấm hương và hạt sen, 1/2m bột ngọt AJI-NO-MOTO® và 2M nước tương “Phú Sĩ” , cho nấm hương vào, nếm vị vừa ăn.
CÁCH DÙNG
MÁCH NHỎ
– Tương hột tán sơ để dễ hòa quyện với nước dùng.
– Củ sen sau khi cắt ngâm trong nước có ít giấm để củ sen trắng.