NGUYÊN LIỆU
M: muỗng canh – m: muỗng cafe
- Thịt nghêu làm sạch : 200g
- Giò sống : 100g
- Thịt nạc dăm xay : 50g
- Bột năng : 1m
- Mỡ chài : 1 miếng
- Đậu cove Nhật : 50g
- Húng quế : 20 lá to
- Hành lá : 3 nhánh
- Tiêu sọ rang đập dập : 1M
- Lòng trắng trứng gà : 1 cái
- Hành phi cắt nhỏ : 1M
- Hành tỏi băm, tương cà
- Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
- Hạt nêm Aji-ngon® Heo
SƠ CHẾ
– Thịt nghêu bỏ phần đen, băm nhỏ.
– Hành lá cắt nhỏ. Mỡ chài ngâm rửa sạch.
– Làm chả: trộn thịt nghêu và thịt băm với hành lá, 1/4m hạt nêm Aji-ngon®, 1m tiêu sọ, 1/2m hành phi cắt nhỏ, 1/2m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1m bột năng, 1m hành tỏi băm và 1M lòng trắng trứng. Cho giò sống vào trộn đều.
THỰC HIỆN
– Trải miếng mỡ chài ra, lót lá húng quế, cho 1M nhân lên, thêm 1 lá húng quế lên trên, gói lại thành miếng chữ nhật dày 1cm.
– Nướng chả nghêu chín vàng trên vỉ nướng.
CÁCH DÙNG
– Ăn nóng với tương cà.
MÁCH NHỎ
Trộn giò sống vào nhân cuối cùng để nhân có vị hài hoà hơn.
Bọc lá húng quế bên ngoài để tạo mùi thơm đặc trưng và giúp món ăn có hình dạng đẹp mắt.