NGUYÊN LIỆU
M: muỗng canh – m: muỗng cafe
- Cà tím: 2 trái
- Tỏi: 2 tép
- Gừng: 2 lát
- Hành lá: 2 cây
- Mè trắng rang: 1M
- Đường, dầu mè, ớt
- Giấm gạo lên men Ajinomoto logo
- Nước tương Phú Sĩ
SƠ CHẾ
Cà tím rửa sạch, để ráo. Tỏi, gừng, ớt bằm nhuyễn. Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.
THỰC HIỆN
– Cho cà tím vào nồi hấp chín, lấy ra bóc vỏ, cắt miếng vừa ăn.
– Phi thơm tỏi, gừng, ớt cho vào 1M Giấm gạo lên men LISA®, 1m đường, 2M nước tương Phú Sĩ và 1M dầu mè, đun sôi, tắt bếp
CÁCH DÙNG
Xếp cà tím ra dĩa, rưới hỗn hợp nước tương lên, rắc mè rang và hành lá lên trên, dùng nóng.
MÁCH NHỎ
Chọn trái cà dài đều, vừa trái, không sâu héo, da láng mướt. Cà tím dài thơm, mềm và ngon hơn cà tím tròn.