NGUYÊN LIỆU
M: muỗng canh – m: muỗng cafe
- Cá ngừ ngâm dầu: 1 hộp
- Tôm sú tươi: 300g
- Trứng gà: 2 quả
- Hành tây: 1 củ
- Dưa leo: 1 trái
- Xà lách: 2 cây
- Hành lá: 1 cây
- Bánh tráng: 1 gói
- Mè trắng, rau húng láng
- Ngò rí, rau tía tô
- Tiêu, tương ớt, nước mắm, muối
- Nước tương Phú Sĩ
- Xốt Mayonnaise Aji-mayo® Vị Nguyên Bản
SƠ CHẾ
– Cá ngừ gạn hết dầu ngâm cá, lấy ra tô, dằm nhỏ. Hành tây, ngò rí cắt nhỏ.
– Tôm rửa sạch, luộc chín, bóc vỏ, cắt nhỏ. Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.
– Trứng gà luộc chín, bóc vỏ, dằm nhỏ. Ngò rí rửa sạch, cắt nhỏ. Mè rang thơm.
– Xà lách, rau húng láng, rau tía tô rửa sạch, để ráo. Dưa leo cắt khúc dài 7cm.
THỰC HIỆN
– Nhân cá ngừ: trộn đều cá ngừ với hành tây, ngò rí và 2M xốt Mayonnaise Aji-Mayo®.
– Nhân tôm: trộn tôm với hành lá, 1/2m tiêu, 1/2M nước tương “Phú Sĩ” và 2M xốt Mayonnaise Aji-Mayo®.
– Nhân trứng: trộn đều trứng với mè rang, 1/2m muối, 1/2m tiêu, 1/2M nước mắm và 2M xốt Mayonnaise Aji-Mayo®.
– Cuốn: trải bánh tráng ra khay, xếp xà lách, dưa leo và nhân cà ngừ hoặc tôm, hoặc trứng lên rồi cuốn lại.
– Trộn xốt: trộn đều 2M xxốt Mayonnaise Aji-Mayo® với 1M tương ớt.
CÁCH DÙNG
Khi ăn chấm gỏi cuốn với xốt Mayonnaise Aji-Mayo® trộn tương ớt.
MÁCH NHỎ
Bỏ ruột dưa leo để gỏi cuốn không bị ra nước.