NGUYÊN LIỆU
M: muỗng canh – m: muỗng cafe
- Tôm sú tươi: 300g
- Bí đỏ: 400g
- Bơ phe: 1M
- Sữa tươi không đường: 250ml
- Hành tây băm: 2M
- Nước dùng gà: 300ml
- Lá thơm: 1 cái
- Ngò rí: 3 cây
- Tiêu, dầu ăn, kem tươi
- Hạt nêm Aji-ngon® Heo
SƠ CHẾ
– Tôm bóc bỏ vỏ, để lại 3 con nguyên, còn lại đập dập, băm nhỏ, ướp với 1/2m hạt nêm Aji-ngon® và 1/2m tiêu. Ngò rí rửa sạch, cắt nhỏ.
– Phi thơm 1M hành tây băm với lá thơm, cho bí vào xào sơ rồi cho nước dùng vào nấu đến khi bí mềm, cho 3 con tôm vào nấu chín, vớt lá thơm và tôm ra, xay nhuyễn bí hoặc tán mịn.
THỰC HIỆN
– Phi thơm 1M hành tây băm, cho tôm vào xào sơ, trút ra dĩa.
– Cho bí đã nghiền và nước dùng vào nồi nấu sôi, cho tôm vào, nêm 1,5m hạt nêm Aji-ngon®, thêm sữa, bơ phe và kem tươi vào, nếm vị vừa ăn.
CÁCH DÙNG
– Múc súp ra tô, trang trí với tôm luộc, thêm ngò rí cắt nhỏ, dùng nóng.
MÁCH NHỎ
– Thêm sữa và kem tươi cho món súp giúp tăng vị béo phù hợp với trẻ con.
– Có thể tán bí qua rây.