NGUYÊN LIỆU
M: muỗng canh – m: muỗng cafe
- Thịt ba rọi: 100g
- Nấm mèo: 4 tai
- Nấm đông cô tươi: 7 tai
- Nấm rơm: 40g
- Nấm bào ngư: 50g
- Hành tây: ¼ củ
- Hành lá: 1 cây
- Tỏi băm, gừng băm
- Hành tím băm, ớt băm
- Tiêu, đường, dầu ăn, dầu mè
- Xốt tương LISA
- Nước tương LISA
- Hạt nêm Aji-ngon® Heo
- Nước tương Phú Sĩ
SƠ CHẾ
– Thịt ba rọi rửa sạch, cắt miếng mỏng vừa ăn, ướp với 1/2m hạt nêm Aji-ngon® và 1/2m tiêu, để thấm.
– Nấm mèo ngâm nở, rửa sạch, cắt sợi. Nấm đông cô, nấm rơm, nấm bào ngư rửa sạch, cắt mỏng. Hành tây bóc vỏ, cắt múi cau. Hành lá cắt khúc.
THỰC HIỆN
– Trộn xốt: trộn đều 1/2M xốt tương LISA với 1m nước tương LISA, 1m đường và 2m nước lọc.
– Phi thơm 1/2m gừng bằm, 1m hành tím băm, 1m tỏi băm và 1/2m ớt băm, xào sơ thịt, cho hỗn hợp xốt trộn vào đảo đều, thêm các loại nấm vào xào đến khi nấm chín, thêm hành tây, hành lá và 1m dầu mè, đảo đều rồi tắt bếp.
CÁCH DÙNG
Cho thịt xào nấm ra dĩa, rắc thêm tiêu và dầu mè, dùng nóng với cơm.