NGUYÊN LIỆU
M: muỗng canh – m: muỗng cafe
- Sườn non: 250g
- Khoai sọ: 400g
- Cà rốt: 50g
- Đầu hành băm: 1M
- Tỏi băm: 1M
- Ngò gai, ngò om, tiêu, dầu ăn
- Hạt nêm Aji-ngon® Heo
SƠ CHẾ
– Khoai sọ gọt sạch vỏ, củ lớn cắt đôi. Cà rốt tỉa hoa, cắt lát dày 3 li. Ngò gai, ngò om rửa sạch, cắt nhỏ. Hành lá phần đầu trắng băm nhỏ, phần lá cắt khúc.
– Sườn chặt khúc dài 2cm, ướp với đầu hành trắng, 1m hạt nêm Aji-ngon® và 1/2m tiêu, để thấm.
THỰC HIỆN
– Dùng nồi áp suất, phi thơm tỏi băm, cho sườn vào xào săn, cho vào 1 lít nước, thêm khoai sọ và cà rốt vào, nêm 2m hạt nêm Aji-ngon®, đậy nắp nấu sôi khoảng 7 phút.
CÁCH DÙNG
– Múc canh ra tô, rắc ngò gai, ngò om, hành lá và tiêu lên trên, dùng nóng.
MÁCH NHỎ
– Chọn khoai sọ củ nhỏ, tròn thì dẻo hơn, khi nấu sẽ thấm gia vị hơn.
– Rửa khoai sọ với nước bột năng hoặc nước vo gạo để sạch cát và đỡ ngứa tay.
– Xào sườn trước khi nấu canh để thịt ngọt và mau nhừ.