NGUYÊN LIỆU
M: muỗng canh – m: muỗng cafe
- Mực ống : 300g
- Bí ngòi xanh : 1 trái
- Bí ngòi vàng : 1 trái
- Ớt sừng băm : 1m
- Hành phi : 2M
- Gừng : 1 miếng
- Nước cốt gừng : 1m
- Ngò tây : 3 nhánh
- Muối, tiêu
- Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
- Giấm gạo lên men Ajinomoto logo
- Xốt Mayonnaise Aji-mayo® Vị Nguyên Bản
SƠ CHẾ
– Mực làm sạch, cắt khoanh 1cm. Bí ngòi cắt lát dày 7 li. Ngò tây phần lá băm nhỏ, phần cọng đập dập. Gừng đập dập.
– Đun sôi nước, cho gừng đập dập, cọng ngò tây đập dập, 1m muối, 1m bột ngọt AJI-NO-MOTO® vào, cho bí ngòi chần sơ qua rồi vớt ra ngâm vào nước đá. Tiếp tục cho thêm 1M giấm gạo lên men LISA vào phần nước đang sôi, rồi thả mực vào luộc vừa chín tới, vớt ra ngâm nước đá. Vớt mực và bí ngòi ra, để ráo.
THỰC HIỆN
– Pha hỗn hợp 3M xốt Mayonnaise Aji-Mayo®, 1/2m muối, 1/2m tiêu, 1m ngò tây băm, 1m nước cốt gừng, 1m ớt sừng băm rồi cho mực và ½ lượng bí ngòi vào trộn đều.
– Xếp phần bí ngòi còn lại ra dĩa xen kẽ xanh, vàng. Cho bí ngòi và mực đã trộn vào giữa. Trên thêm vài sợi ớt để trang trí và 1 nhánh ngò tây.
CÁCH DÙNG
– Dùng lạnh.
MÁCH NHỎ
Luộc mực với giấm, gừng và cọng ngò tây để mực giòn và thơm.