NGUYÊN LIỆU
M: muỗng canh – m: muỗng cafe
- Cá thác lác nạo 150g
- Giò sống 50g
- Tôm sú lột vỏ 50g
- Cốm dẹp màu xanh 150g
- Ớt sừng cắt nhỏ 2M
- Trứng gà 2 quả
- Bột mì 1/2 chén
- Cọng ngò rí băm 1M
- Cọng cần tây băm 1M
- Tiêu sọ rang giã bể 1/2M
- Tương xí muội, dầu ăn
- Xốt Mayonnaise Aji-mayo® Vị Nguyên Bản
- Hạt nêm Aji-ngon® Heo
SƠ CHẾ
– Tôm sú cắt hạt lựu, trứng gà đánh tan.
– Trộn chung cá thác lác, tôm, 1M ớt sừng, 1m cọng ngò rí, 1M cọng cần tây, 1/2m tiêu, 1m hạt nêm Aji-ngon®, tiếp tục trộn với giò sống. Đập cho kết dính.
– Chia làm những phần nhỏ, khoảng 1M. Tạo hình ngón tay. Cho vào tủ mát giữ lạnh 10 phút.
THỰC HIỆN
– Pha xốt chấm gồm tương xí muội và xốt Mayonnaise Aji-Mayo® trộn theo tỉ lệ 1:1.
– Lăn viên chả lần lượt qua bột mì, trứng, cốm dẹp, cho vào dầu nóng, chiên chín giòn, vớt ra để ráo dầu.
CÁCH DÙNG
– Trình bày chả ra dĩa. Ăn nóng, dọn kèm xốt đã pha.
MÁCH NHỎ
Dùng tiêu sọ rang giã bể giúp chả cá thơm hơn.