NGUYÊN LIỆU
M: muỗng canh – m: muỗng cafe
- Tôm sú 300g
- Gấc 1/2 trái
- Hành tây 1 củ nhỏ
- Rượu trắng 1M
- Rau mầm 100g
- Húng lũi
- Hành tỏi băm
- Dầu ăn, muối
- Xốt Mayonnaise Aji-mayo® Vị Nguyên Bản
SƠ CHẾ
– Tôm luộc chín, lột vỏ, bỏ đầu, chừa đuôi. Hành tây cắt múi cau.
– Gấc lấy muỗng múc hết phần hạt, tách bỏ hạt. Tiếp tục dùng muỗng nạo luôn phần thịt vàng của quả gấc cho ra tô lấy 150g.
THỰC HIỆN
– Cho 1M rượu trắng và 1/2m muối vào 150g phần thịt gấc và màng gấc, tán nhuyễn.
– Phi thơm hành tỏi cho hỗn hợp gấc vào, nấu sôi. Cho tôm và hành tây vào đảo đều. Tắt lửa. Cuối cùng cho 2M xốt Mayonnaise Aji-Mayo® vào, đánh đều.
CÁCH DÙNG
Cho rau mầm ra dĩa, trút tôm xốt gấc ra. Trang trí thêm với húng lủi.
MÁCH NHỎ
– Chỉ sử dụng phần thịt gấc màu vàng, không nạo sát vỏ sẽ bị đắng
– Cho rượu trắng vào thịt gấc giúp sắc tố trong thịt gấc hòa tan tạo màu đỏ cam tươi đẹp hơn
– Tôm luộc chín, bóc vỏ xong cho vào gấc chỉ cần nấu sôi để thịt tôm không bị khô.