NGUYÊN LIỆU
M: muỗng canh – m: muỗng cafe
- Bí đỏ 300g
- Rong biển khô 100g
- Sườn chay 2 miếng
- Hành boaro 1/2 cây
- Nấm kim châm 50g
- Ngò rí 2 cây
- Muối, đường, tiêu, dầu ăn
- Hạt nêm Aji-ngon® Nấm
SƠ CHẾ
– Sườn chay rửa sạch, xé nhỏ, ướp với 1/2m hạt nêm Aji-ngon® từ Nấm Hương & Hạt Sen, để thấm. Vắt ráo chiên ngập dầu cho vàng giòn.
– Bí đỏ cắt khối 2cm. Hành boaro cắt lát mỏng. Nấm kim châm cắt gốc, tách nhỏ. Ngò rí cắt nhỏ.
THỰC HIỆN
Phi thơm hành boa-rô, cho bí đỏ vào xào, nêm 1/2m hạt nêm Aji-ngon® từ Nấm Hương & Hạt Sen, thêm 1.2L nước vào, đun sôi, nêm 1m hạt nêm Aji-ngon® từ Nấm Hương & Hạt Sen, 1/4m muối, 1/4m đường, nấu cho bí đỏ vừa chín tới, nếm vị vừa ăn, cho nấm kim châm và rong biển vào, nấu sôi, tắt lửa.
CÁCH DÙNG
Múc canh ra tô, rắc ngò rí và tiêu, thêm sườn chay lên trên, dùng nóng.
MÁCH NHỎ
– Xào bí đỏ với gia vị để bí thấm vị đậm đà.
– Cho rong biển vào sau cùng để rong biển không bị mềm nhũn.