NGUYÊN LIỆU
M: muỗng canh – m: muỗng cafe
- Cua xay có gạch: 500g
- Măng vầu: 150g
- Cà chua: 2 trái
- Hành tím. hành lá, ngò rí, muối, tiêu, đường, nước mắm, dầu ăn
- Hạt nêm Aji-ngon® Heo
- Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
SƠ CHẾ
– Cua khuấy đều với nước lạnh, lọc lấy 1 lít nước cua.
– Măng ngâm qua đêm cho mềm, luộc chín, xé sợi.
– Cà chua cắt múi cau. Hành ngò cắt nhỏ, đầu hành lá băm nhỏ để riêng. Hành tím đập dập cho vào nồi nước cua.
THỰC HIỆN
– Đun sôi nước cua với lửa vừa cho váng cua nổi lên, cho hành tím đập vào nồi cùng 1/3m tiêu, 2M hạt nêm Aji-ngon®, vớt váng cua ra để riêng, tiếp tục cho măng vào nấu khoảng 10 phút.
– Phi thơm hành lá, xào chín cà chua, nêm 1/2m đường, 1/4m muối, tiếp tục cho gạch cua vào xào thơm, thêm 1/4m tiêu.
– Trút cà chua và gạch cua vào nồi canh, nêm 1M nước mắm, 1/2m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1m đường. Tắt lửa.
CÁCH DÙNG
– Múc canh ra tô, rắc thêm tiêu, hành ngò, dùng nóng với cơm.
MÁCH NHỎ
– Xào gạch cua với tiêu giúp giảm vị tanh và tăng thêm hương vị cho món ăn. Cà chua xào với muối và đường giúp giữ màu sắc của cà chua.