NGUYÊN LIỆU
M: muỗng canh – m: muỗng cafe
- Gà: 600gr
- Dừa tươi: 1 trái
- Đầu hành trắng: 4 cái
- Hành tỏi băm: 2M
- Đường, muối, ngũ vị hương, dầu ăn, dầu điều
- Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
- Nước tương Phú Sĩ
SƠ CHẾ
– Gà chặt miếng vừa ăn ướp với 2M hành tỏi băm, 1/2m muối, 1m ngũ vị hương, 1m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1M đường, 4M nước tương “Phú Sĩ”, để thấm.
THỰC HIỆN
– Đun nóng 1M dầu ăn và 1M dầu điều, xào sơ gà cho vàng đều, thêm nước dừa vào nấu, có thể thêm nước đến khi gà mềm, đun lửa nhỏ đến khi nước sền sệt. Cho đầu hành trắng, tắt lửa.
CÁCH DÙNG
– Dùng nóng với cơm hay bánh mì, bánh bao, xôi trắng.
MÁCH NHỎ
– Ướp gà đủ 20-30 phút để gà thấm gia vị.
– Xào săn gà rồi mới rim với nước dừa giúp gà rô ti ngon hơn.