NGUYÊN LIỆU
M: muỗng canh – m: muỗng cafe
- Thịt nạc dăm: 200g
- Xà lách: 1 cây
- Dưa leo: 1 trái
- Rau thơm các loại
- Tỏi băm, ngò rí
- Bơ đậu phộng, dầu ăn, tương ớt
- Que để xiên nướng
- Nước tương Phú Sĩ
- Xốt Mayonnaise Aji-mayo® Vị Nguyên Bản
SƠ CHẾ
– Thịt thăn cắt miếng mỏng, dùng dao dần nhẹ, ướp với 1M xốt Mayonnaise Aji-mayo®, 1m bơ đậu phộng, 2m nước tương Phú Sĩ, 1m tỏi băm, để thấm 10 phút. Ghim thịt vào que tre.
– Xà lách, rau thơm, ngò rí rửa sạch. Dưa leo chẻ đôi theo chiều dọc, bỏ ruột, cắt que nhỏ.
– Trộn xốt: trộn đều 2M xốt Mayonnaise Aji-mayo® với 1M tương ớt.
THỰC HIỆN
– Đun nóng ít dầu trong chảo, cho que thịt vào nướng áp chảo đến khi chín vàng, thường xuyên trở thịt để thịt không bị cháy.
CÁCH DÙNG
– Dùng lá xà lách cuộn thịt nướng với rau thơm và ngò rí, khi ăn chấm với xốt Mayonnaise Aji-mayo® trộn tương ớt.
MÁCH NHỎ
Dần thịt để thịt mềm, dễ thấm gia vị và không bị dai khi nướng. Ướp thịt với bơ đậu phộng và xốt Mayonnaise Aji-mayo® giúp thịt có mùi thơm mà không bị khô.