NGUYÊN LIỆU
M: muỗng canh – m: muỗng cafe
- Hàu tươi 1kg
- Lá hương thảo 30g
- Nước cốt chanh, muối, tiêu
- Mù tạt xanh, ớt bột paprika
- Xốt Mayonnaise Aji-mayo® Vị Nguyên Bản
SƠ CHẾ
– Hàu rửa sạch, cạy bỏ 1 bên vỏ. Băm nhỏ 1M lá hương thảo.
– Pha hỗn hợp gia vị gồm: 1/2 chén xốt Mayonnaise Aji-Mayo®, 1/2m ớt bột barica, 1M lá hương thảo băm, 1M mù tạt xanh, 2M nước cốt chanh trộn đều
THỰC HIỆN
Rắc chút muối, tiêu lên hàu, phết hỗn hợp gia vị, vài cọng lá hương thảo, rắc ớt bột, nướng trên vỉ hoặc đem đút lò 10 phút nhiệt độ 200 độ C cho hàu chin.
CÁCH DÙNG
Trình bày ra đĩa, bắt mayonnaise lên trên. Dùng nóng.
MÁCH NHỎ
– Chọn hàu có vỏ sạch, khép miệng, chắc, nặng tay.
– Nướng vừa chín tới để hàu không bị dai.