NGUYÊN LIỆU
M: muỗng canh – m: muỗng cafe
- Mì căn 4 cây
- Củ cải muối cắt sợi 100g
- Cà ri bột 1M
- Boa-rô 5 cọng
- Sả băm 1/2 chén
- Ớt băm 1M
- Đường, dầu ăn
- Nước tương Phú Sĩ
- Hạt nêm Aji-ngon® Nấm
SƠ CHẾ
– Mì căn xé nhỏ, ướp với 1M bột cà ri, 1m đường, 1m hạt nêm Aji-ngon® từ nấm hương và hạt sen, 1M nước tương “Phú Sĩ” và 1M sả, 1m ớt băm. Để 30 phút cho thấm vị.
– Củ cải muối xả sạch, vắt ráo, ướp 1/2m hạt nêm Aji-ngon® từ nấm hương và hạt sen, 1/2m đường, trộn đều, để 10 phút cho thấm gia vị.
THỰC HIỆN
Đun nóng dầu ăn, cho cọng boa-rô, sả ớt vào xào thơm, rồi cho mì căn và củ cải mặn vào đảo đều, xào đến khi mì căn săn lại và hơi vàng, cho lá boa-rô vào đảo đều, tắt lửa.
CÁCH DÙNG
Dùng nóng.
MÁCH NHỎ
– Sau khi ướp gia vị, nên nhồi kỹ mì căn để sợi mì được thấm vị hơn.
– Thêm củ cải muối giúp món ăn có độ dai, giòn và vị đậm đà.