NGUYÊN LIỆU
M: muỗng canh – m: muỗng cafe
- Phi lê cá lăng 300g
- Thì là 2 cây
- Hành tây 1/2 củ
- Hành tím cắt lát 3 củ
- Ớt sừng cắt sợi 1 trái
- Đầu hành lá chẻ đôi 4 cái
- Gừng cắt sợi 1M
- Nước hành tỏi 1M
- Nước cốt gừng 1M
- Ớt bột parika 1m
- Lá chuối 1 miếng
- Chanh 1 lát
- Đường, tiêu, nước mắm, rượu trắng, dầu ăn
- Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
- Hạt nêm Aji-ngon® Heo
SƠ CHẾ
– Thìa là phần cọng đập dập, phần lá cắt khúc. Hành tây cắt sợi.
– Phi lê cá lăng nguyên miếng, khứa caro, ướp với 1/2M nước cốt gừng, 1M nước hành tỏi, 1/3m ớt parika, 2m hạt nêm Aji-ngon®, 1m nước mắm, 1m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1/2m đường, 1/4m tiêu, 2M dầu ăn, để thấm 15 phút.
THỰC HIỆN
– Đặt lá chuối lên khay, cho 1/2 lượng rau gia vị gồm: thì là, hành tây, hành tím, ớt sừng, gừng, đầu hành lên, cho cá vào giữa, phủ phần còn lại của rau gia vị lên, rắc 1/2m ớt parika và 1M rượu trắng lên.
– Làm nóng lò, cho cá vào nướng 10 phút, đến khi chín.
CÁCH DÙNG
Cá chín lấy ra dùng nóng với muối ớt xanh.
MÁCH NHỎ
– Dùng các loại rau gia vị lót khi nướng để cá thơm ngon hơn.
– Trước khi nướng cá, cho rượu trắng vào để tăng mùi thơm cho món ăn.