NGUYÊN LIỆU
M: muỗng canh – m: muỗng cafe
- Bí Nhật 2 trái
- Thịt heo xay 100g
- Giò sống 50g
- Cà rốt cắt sợi 1/4 củ
- Nấm mèo ngâm nở, cắt nhỏ 5 tai
- Ớt sừng 1 trái
- Hành lá 1 cọng
- Hành tím băm
- Đường, tiêu, dầu ăn
- Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
- Nước tương Phú Sĩ
- Hạt nêm Aji-ngon® Heo
SƠ CHẾ
– Trộn đều giò sống, thịt heo, nấm mèo và cà rốt, nêm 1/2m hành tím băm, 1/2m đường, 1/2m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1/2m hạt nêm Aji-ngon® và 1/3m tiêu, để thấm.
– Bí gọt vỏ, cắt khoanh 3cm, bỏ ruột, nhồi nhân vào. Hành lá cắt khúc. Ớt sừng cắt xéo 3cm.
THỰC HIỆN
Đun nóng dầu ăn, chiên rám mặt bí, cho nước vào ngập mặt bí, kho nhỏ lửa, nêm 1m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 5M nước tương “Phú Sĩ”. Kho lửa nhỏ cho đến khi nước cạn, bí chín mềm, thêm ớt sừng, rắc hành lá lên trên mặt, tắt lửa.
CÁCH DÙNG
Dùng nóng với cơm trắng.
MÁCH NHỎ
– Chiên bí trước khi kho giúp bí thấm gia vị và ngon hơn.
– kho bí vừa mềm, nhân chín là được, Không kho chín kỹ dễ bị nát.