NGUYÊN LIỆU
M: muỗng canh – m: muỗng cafe
- Tôm sú đã bóc vỏ 150g
- Giò sống 50g
- Dưa hường 400g
- Hành lá, ngò rí
- Hành tím băm
- Tiêu, muối
- Hạt nêm Aji-ngon® Heo
- Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
SƠ CHẾ
– Tôm sú đập giập, băm sơ, ướp với 1m hành tím băm, 1/3m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1/4m tiêu. Trộn tôm với giò sống, vo viên vừa ăn.
– Dưa hồng gọt vỏ, cắt miếng 3cm. Hành ngò cắt ngắn 1cm.
THỰC HIỆN
Đun 1,2 lít nước sôi, cho viên tôm vào nấu chín, nêm 1/2M hạt nêm Aji-ngon®, 1/2m muối, 1/2m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, cho tiếp dưa hường vào, vớt bọt, nấu chín tới thêm 3 con tôm vào nấu sôi, tắt lửa cho hành ngò vào.
CÁCH DÙNG
Múc canh ra tô, rắc ít tiêu, dọn kèm nước mắm nguyên, ớt cắt lát.
MÁCH NHỎ
Chọn mua những trái dưa hường vỏ tươi, màu xanh đậm, có phấn lông, trái tròn trịa, không bị sâu.