NGUYÊN LIỆU
M: muỗng canh – m: muỗng cafe
- Thịt bò phi lê: 200g
- Bông so đũa: 200g
- Hành tây: 1/2 củ
- Cần tây: 1 cọng
- Ớt chuông vàng, đỏ: 1/3 trái
- Hành lá, ngò rí, hành tỏi băm
- Tiêu, dầu hào, dầu ăn
- Nước tương Phú Sĩ
- Hạt nêm Aji-ngon® Nấm
SƠ CHẾ
– Thịt bò cắt lát mỏng, ướp 1/3m tiêu, 1/2m hạt nêm Aji-ngon®, 1/2M dầu hào, 1/2M nước tương “Phú Sĩ”, 1M hành tỏi băm, trộn đều.
– Bông so đũa bỏ nhụy. Hành tây cắt múi cau 1cm. Ớt chuông cắt miếng vừa ăn. Cần tây cắt xéo.
THỰC HIỆN
– Phi thơm hành tỏi băm với 2M dầu ăn, cho thịt bò xào nhanh vừa chín trút ra.
– Tiếp tục phi dầu với hành tỏi, cho lần lượt ớt chuông, cần tây, hành tây vào xào, nêm 1m hạt nêm Aji-Ngon®, 1/2M nước tương “Phú Sĩ”, tiếp tục cho bông so đũa xào nhanh tay khoảng 2 phút, cuối cùng cho thịt bò vào trộn đều, tắt lửa và thêm hành lá, ngò rí, rắc tiêu.
CÁCH DÙNG
Trình bày món ăn ra dĩa. Khi ăn chấm kèm nước tương “Phú Sĩ”.
MÁCH NHỎ
Cho bông so đũa vào cuối cùng khi xào để rau giữ độ giòn.