NGUYÊN LIỆU
M: muỗng canh – m: muỗng cafe
- Ức gà 300g
- Lá chanh 3 lá
- Xốt ớt Hàn Quốc (Gochujang) 2M
- Nước cốt chanh 1M
- Hành tây băm 1m
- Nước hành tỏi 1M
- Mè trắng rang 1m
- Trứng gà 2 quả
- Đường, tiêu, bột xù, bột mì, ớt bột dầu mè, dầu ăn
- Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
- Hạt nêm Aji-ngon® Gà
SƠ CHẾ
Ức gà cắt hình thanh dài 10cm, ngang 3cm. Lá chanh băm nhuyễn. Trộn đều ức gà với lá chanh, ướp với 1m hạt nêm Aji-ngon®, 1/2m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1/4m tiêu, 1/3m ớt bột, 1M nước cốt hành tỏi, để thấm 15 phút.
THỰC HIỆN
– Tẩm thanh gà lần lượt qua bột mì, trứng và bột xù, cho vào chảo chiên vàng, vớt ra, để ráo dầu.
– Xốt chấm: Hòa tan 1M nước cốt chanh với 1m đường, sau đó cho vào 2M xốt Gochujang, 1m hành tây băm, 1m mè trắng rang và 1/2m dầu mè, trộn đều.
CÁCH DÙNG
Cho thanh gà chiên xù ra đĩa, chấm với xốt cay.
MÁCH NHỎ
– Ướp gà với lá chanh băm để tạo mùi thơm đặc trưng cho món ăn.
– Hòa tan đường với nước cốt chanh trước khi trộn xốt cay giúp đường dễ tan hơn.