NGUYÊN LIỆU
M: muỗng canh – m: muỗng cafe
- *Vỏ bánh:
- Bột mì 200g
- Trứng gà 1 quả
- Bơ mềm 75g
- Nước 2M
- *Nhân bánh:
- Lạp xưởng luộc chín, cắt hạt lựu 1 cây
- Gà quay cắt hạt lựu 150g
- Bacon cắt 1cm chiên giòn 25g
- Phô mai sợi mozzarella 50g
- Mứt bí cắt hạt lựu nhỏ 15g
- Hạt điều đập bể 15g
- Gừng non cắt sợi 15g
- Lá chanh cắt sợi nhuyễn 5g
- Lòng đỏ trứng gà 1 quả
- Muối, đường
- Xốt Mayonnaise Aji-mayo® Vị Nguyên Bản
SƠ CHẾ
– Vỏ bánh: Trộn đều bột mì, bơ mềm với 1/4m muối, 1/4m đường rồi thêm 1 quả trứng và 2M nước trộn đều bột thành khối mịn, dẻo, sau đó cho bột vào ủ trong ngăn mát tủ lạnh.
– Nhân bánh: Trộn đều các nguyên liệu của nhân bánh với 3M xốt Mayonnaise Aji-Mayo®, 50g phô mai sợi chia làm 4 phần đều nhau, để vào ngăn mát tủ lạnh 15 phút.
THỰC HIỆN
– Bột ủ xong, chia làm 5 phần, cán mỏng, cho vào 4 khuôn nhỏ, rồi cho vào lò nướng 15 phút ở 140°C, lấy bánh ra cho nhân vào, dùng phần bột còn lại cán thật mỏng, cắt thành dây, bắt carô lên bánh, rồi phết lòng đỏ trứng hòa cùng 1/2M dầu lên trên mặt bánh. Cho tiếp bánh vào lò, nướng 10 phút ở 180°C, bánh chín vàng đều rồi lấy ra.
CÁCH DÙNG
MÁCH NHỎ
– Cho nhân bánh vào tủ lạnh để định hình tốt hơn.
– Nướng vỏ bánh trước để định hình đế bánh trước khi cho nhân vào.