NGUYÊN LIỆU
M: muỗng canh – m: muỗng cafe
- Đu đủ hườm 300g
- Đậu xanh còn vỏ 50g
- Nấm rơm 50g
- Nấm mèo 2 tai
- Thịt cua 50g
- Thịt heo xay 30g
- Giò sống 50g
- Tóp mỡ băm nhỏ 20g
- Lá tía tô 30g
- Hành tím băm
- Muối, tiêu, nước mắm, dầu ăn
- Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
- Hạt nêm Aji-ngon® Heo
SƠ CHẾ
Đu đủ dùng dao cắt răng cưa, xắn khối vừa ăn. Đậu xanh rửa sạch, ngâm trong nước ấm 10 phút. Lá tía tô cắt sợi 0.5cm. Nấm rơm cắt chữ thập trên đầu. Nấm mèo ngâm nở, cắt nhỏ.
THỰC HIỆN
– Viên cua: Trộn đều thịt cua, thịt heo xay, giò sống, tóp mỡ và nấm mèo, ướp với 1/2m hạt nêm Aji-ngon®, 1/2m nước mắm, ít tiêu, chia đều thành 12 phần, vo viên tròn.
– Phi thơm hành tím băm, cho 1,2 lít nước vào đun sôi, cho viên thịt và đậu xanh vào nấu chín, cho tiếp nấm rơm và đủ đủ vào hầm mềm, nêm 1/2m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1M hạt nêm Aji-ngon®, 1m nước mắm, nếm vị vừa ăn, cuối cùng cho lá tía tô vào, tắt lửa.
CÁCH DÙNG
Múc canh ra tô, rắc ít tiêu, dùng nóng với cơm trắng.
MÁCH NHỎ
– Thêm tóp mỡ vào viên cua để nhân có vị thơm béo hơn.
– Cho lá tía tô vào rồi tắt lửa, giúp món ăn giữ được mùi vị đặc trưng của lá tía tô.