NGUYÊN LIỆU
M: muỗng canh – m: muỗng cafe
- Thịt nghêu 500g
- Gừng non 1 củ
- Rượu trắng 2M
- Mè trắng rang 1M
- Đường, nước màu, dầu ăn
- Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
- Nước tương Phú Sĩ
SƠ CHẾ
– Nghêu luộc vừa chín, để nguội, gỡ lấy thịt.
– Gừng cắt sợi.
THỰC HIỆN
Đun sôi 1/4 chén nước tương “Phú Sĩ”, 1m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 2M đường, 1/2 chén nước, 1/2m nước màu, 2M rượu trắng, 2M dầu. Cho nghêu vào kho 10 phút, rồi cho gừng vào kho thêm 5 phút đến khi nước kho sánh sệt. Nếm vị ngọt, đậm đà, sau cùng cho mè vào đảo đều.
CÁCH DÙNG
Dùng nóng với rau luộc và cơm hoặc cháo trắng hay xôi trắng.
MÁCH NHỎ
Cho gừng vào sau cùng để món ăn được thơm.