NGUYÊN LIỆU
M: muỗng canh – m: muỗng cafe
- Cá chẽm 1 con (khoảng 800g)
- Củ cải đỏ (củ ra di) 3 củ
- Dưa leo baby 2 trái
- Cần tây 1 cây
- Cà rốt 50g
- Xà lách xanh 50g
- Mè rang 2M
- Tỏi băm, ớt băm, 1 miếng chanh
- Gia vị: đường, dầu mè, dầu ăn, tiêu
- Nước tương Phú Sĩ
- Xốt Mayonnaise Aji-mayo® Vị Nguyên Bản
- Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột tẩm khô chiên giòn
SƠ CHẾ
– Cá chẽm lạng 2 bên mình cá để lấy phần thịt phi lê, xương cá giữ lại, thịt cá cắt miếng dày 1cm, rắc đều vào cá 1/3m ớt bột và ít tiêu.
– Cà rốt, xà lách cắt sợi nhỏ. Cần tây cắt sợi mỏng. Dưa leo, củ ra di cắt lát mỏng.
THỰC HIỆN
– Đun nóng dầu, cho xương và thịt cá chẽm tẩm qua Aji-Quick® Bột chiên giòn, chiên chín vàng giòn, vớt ra để ráo dầu.
– Pha xốt trộn salad: 2M xốt Mayonnaise Aji-Mayo®, 1M nước tương “Phú Sĩ”, 1m đường, 1M dầu mè, 1m tỏi băm, 1m ớt băm, 1M mè rang và 1m nước cốt chanh.
CÁCH DÙNG
– Xếp xương và cá chiên ra dĩa, sắp xếp rau củ xung quanh, khi ăn rưới xốt lên rau, chấm cá với xốt.
MÁCH NHỎ
– Giữ lại phần xương cá để chiên giòn ăn cùng xốt mè rất ngon.