NGUYÊN LIỆU
M: muỗng canh – m: muỗng cafe
- Cá lóc phi lê 300g
- Bánh ướt 200g
- Xà lách 2 cây
- Bánh tráng vuông, mỏng 1 gói (bánh đa nem Hà Nội)
- Các loại rau thơm 100g
- Dưa leo 1 trái
- Xoài keo 1 trái
- Nước cốt chanh, tỏi băm, ớt hiểm băm
- Đường, nước mắm, bơ đậu phộng, dầu ăn
- Xốt Mayonnaise Aji-mayo® Vị Nguyên Bản
- Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột tẩm khô chiên giòn
SƠ CHẾ
– Cá lóc cắt que dài, ướp với 1m nước cốt chanh và 1/3m tiêu, để thấm.
– Xà lách, rau thơm rửa sạch, để ráo. Dưa leo cắt sợi dài. Xoài băm hoặc cắt sợi.
THỰC HIỆN
– Pha xốt chấm: cho 1M đường, 1M nước mắm, 1M nước chanh khuấy đều, sau đó cho tiếp 1m tỏi băm, 1m ớt băm, 2M xốt Mayonnaise Aji-Mayo®, 1M bơ đậu phộng vào, trộn đều.
– Tẩm cá qua Aji-Quick® Bột Tẩm Khô Chiên Giòn, chiên vàng giòn, vớt ra để ráo dầu.
– Đặt tấm bánh đa nem lên xấp bánh ướt rồi gỡ lấy ra 1 miếng bánh ướt dính vào bánh đa nem, xếp rau xà lách và các loại rau thơm lên, cho 1 ít xốt lên rau, sau đó cho dưa leo, xoài sợi và cá chiên lên trên, cuộn lại
CÁCH DÙNG
– Cắt cuốn cá ra thành khúc vừa ăn, xếp ra dĩa, khi ăn chấm kèm xốt.
MÁCH NHỎ
– Ướp cá với nước cốt chanh và tiêu để cá thơm ngon hơn.
– Đặt bánh đa nem lên bánh ướt sẽ lấy được bánh ướt dễ dàng giúp cuốn dễ định hình hơn.