NGUYÊN LIỆU
M: muỗng canh – m: muỗng cafe
- Gà ta 1/2 con (250g)
- Bắp non 100g
- Đậu petit pois 50g
- Cà rốt 1/2 củ
- Hạt sen 50g
- Tiêu, muối, dầu ăn
- Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
SƠ CHẾ
– Gà lóc lấy thịt, cắt vuông 1.5cm, ướp 1/2m muối, 1/2m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1/2m đường, ít tiêu, để thấm.
– Cà rốt cắt hạt lựu 1.5cm. Bắp non cắt khúc 1.5cm. Hành ngò cắt nhỏ 1cm.
THỰC HIỆN
– Cho xương gà và hành củ nướng vào 1.5 lít nước. Nấu 30 phút, vớt xương gà và hành tím ra. Nêm 1/2m muối, 1/2m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, khuấy tan. Thêm cà rốt, bắp non, hạt sen, đậu petit pois và thịt gà vào nấu tiếp khoảng 10-12 phút đến chín, nếm vị vừa ăn, tắt lửa.
CÁCH DÙNG
– Múc canh ra tô, thêm hành ngò, tiêu. Dùng nóng với cơm hoặc ăn như canh súp.
MÁCH NHỎ
– Cắt rau củ quả đều nhau cho món ăn đẹp mắt.