NGUYÊN LIỆU
M: muỗng canh – m: muỗng cafe
- Bắp bò hoa 200g
- Đu đủ 400g
- Thính gạo 1.5M
- Dừa nạo 300g
- Sả cây giã nhỏ 1 cây
- Hành tỏi băm 1M
- Húng quế Tiêu, bột nghệ, đường, dầu ăn. Hạt nêm Aji-ngon®
- Hạt nêm Aji-ngon® Heo
SƠ CHẾ
– Bắp bò hoa cắt miếng mỏng, ướp với 1/2m hạt nêm Aji-ngon®, 1/2M thính, ít tiêu, 1m tỏi băm, để thấm.
– Đu đủ cắt nhỏ vừa ăn. Húng quế cắt nhỏ. Dừa nạo vắt lấy 1/2 chén nước cốt và 1.2 lít nước dảo.
THỰC HIỆN
– Phi thơm hành tỏi băm với sả cây, cho 1/2m bột nghệ pha 1M nước, thêm 1.2 lít nước dão dừa, cho thịt bò bắp hoa vào, cho tiếp đu đủ cùng với 1m đường, 1.5M hạt nêm Aji-ngon®, 1M thính gạo, nấu đến khi đu đủ mềm, nếm vị vừa ăn, cho húng quế vào, khuấy đều, tắt lửa.
CÁCH DÙNG
– Múc canh ra tô cho tiêu vào, dùng nóng với cơm.
MÁCH NHỎ
– Kết hợp của thính và bột nghệ tạo màu sắc và hương vị đặc trưng cho món ăn.