NGUYÊN LIỆU
M: muỗng canh – m: muỗng cafe
- Cá chuồn 2 con (khoảng 400g)
- Mít non 300g
- Cà chua cắt hạt lựu 2 trái
- Cà chua bi cắt đôi 100g
- Thịt ba chỉ 100g
- Ớt hiểm 4 trái
- Hành lá 5 cây
- Nước mía 2/3 chén
- Nước màu điều 1M
- Ớt bột, muối, đường Nước mắm, dầu ăn
- Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
SƠ CHẾ
Giã nhuyễn hỗn hợp gia vị gồm: 3 đầu hành lá, 2 trái ớt hiểm.
– Cá cắt làm đôi, thịt ba chỉ cắt khối 1cm, ướp với gia vị đã giã và 1m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1m muối, 1m ớt bột, 2M nước mắm. Hai đầu hành còn lại giã dập nhét vào bụng cá.
– Hành lá cắt khúc 1cm. Mít cắt khối 3-4cm.
– Kho cá với lửa vừa đến khi nước kho sánh lai, thêm cà chua bi kho tiếp 2 phút, cuối cùng thêm hành lá.
THỰC HIỆN
– Phi nóng 1M dầu ăn, cho 1/2 lượng cà chua cắt hạt lựu vào xào, nêm 1/2m đường, 1m muối, xào cho cà mềm, cho cá và thịt vào đảo vừa săn lại, thêm 1M nước màu điều, cho 2/3 chén nước mía và 1 chén nước vào săm sắp mặt cá, cho mít, phần cà chua còn lại và 2 trái ớt hiểm đập dập vào.
CÁCH DÙNG
– Múc cá ra đĩa, ăn kèm với cơm nóng.
MÁCH NHỎ
– Giã nhuyễn hỗn hợp gia vị để ướp cá giúp dễ thấm hương vị vào cá hơn.
– Lấy đầu hành đập dập nhét vào bụng cá để cá khi kho thơm ngon và không bị bể.