NGUYÊN LIỆU
M: muỗng canh – m: muỗng cafe
- Cá rô 2 con (khoảng 400g)
- Cà na muối xổi 200g
- Thịt ba chỉ 100g
- Dừa tươi 1 trái
- Hành tím băm Hành lá, ngò rí, ớt cắt khoanh
- Muối, đường, nước mắm, dầu ăn
- Hạt nêm Aji-ngon® Heo
SƠ CHẾ
– Thịt ba chỉ cắt con chì, cá rô nhỏ để nguyên con. Uớp với 1/2m hạt nêm Aji-ngon®, 1/2m đường, 1m hành tím băm, 1/3m tiêu, để thấm.
THỰC HIỆN
– Phi thơm 1M hành tím băm, cho thịt ba chỉ vào xào đến khi ra mỡ, thêm 1M đường, tiếp tục đảo đều cho thịt lên màu.
– Trút cá rô vào, xóc đều, rồi cho cà na, ớt khoanh, nước dừa tươi đến khi nước cạn còn ½ thì cho 2M nước mắm vào, kho lửa nhỏ cho cá thấm gia vị.
– Khi nước kho hơi sệt, tắt lửa, cho hành ngò.
CÁCH DÙNG
– Dùng nóng với cơm trắng.
MÁCH NHỎ
– Cho cà na vào kho chung với cá giúp cá thấm vị.
– Cho đường vào giai đoạn đầu giúp tạo màu cho món ăn.