NGUYÊN LIỆU
M: muỗng canh – m: muỗng cafe
- Thịt gà má đùi lọc xương 200g
- Thơm chín 1/4 quả
- Hành tây 1/2 củ nhỏ
- Nước cốt dừa 2M
- Hành tỏi băm 1M
- Xà lách búp 2 cây
- Lá chanh, ớt sừng cắt sợi
- Bột cà ri, dầu hào, dầu ăn
- Hạt nêm Aji-ngon® Heo
SƠ CHẾ
– Thịt gà cắt sợi, ướp 1/2M hành tỏi băm, 1/2m bột cà ri, 1m hạt nêm Aji-ngon®, 1M dầu hào, 2M nước cốt dừa, để thấm.
– Xà lách tách lấy lá nguyên, rửa sạch, để ráo. Thơm cắt sợi nhỏ cỡ thịt gà. Hành tây cắt múi cau nhỏ. Lá chanh cắt nhuyễn.
THỰC HIỆN
– Cho 1M dầu ăn vào chảo, cho hành tỏi vào xào thơm, cho thịt gà vào xào săn, nếm vị vừa ăn, cho thơm và hành tây vào xào chín.
– Trộn đều lá chanh, ớt sừng với thịt gà. Tắt lửa.
CÁCH DÙNG
– Xếp lá xà lách ra dĩa (giống bông hoa), cho thịt gà trộn lá chanh, trang trí ớt sợi và rau thơm lên trên.
MÁCH NHỎ
– Ướp thịt gà với bột cà ri và nước cốt dừa để thịt gà thơm và béo hơn.
– Trộn lá chanh sau cùng để tạo mùi thơm cho món ăn mà không bị đắng.