NGUYÊN LIỆU
M: muỗng canh – m: muỗng cafe
- Thịt ba rọi 200g
- Tôm đất 100g
- Tôm khô 50g
- Mắm ruốc 50g
- Ăn kèm: khổ qua luộc, dưa leo, cà chua xanh
- Đường, dầu ăn, sả băm, tỏi băm, ớt băm, ớt hiểm đập dập.
- Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
SƠ CHẾ
– Thịt ba rọi cắt cọng dài, vuông 1cm. Tôm đất để vỏ, cắt bỏ râu và phần nhọn. Tôm khô ngâm mềm, giã nhỏ.
– Cho 2M nước vào chén mắm ruốc hòa tan và lọc lại để loại bỏ tạp chất.
THỰC HIỆN
– Phi thơm 2M tỏi băm, 4M sả băm và 1M ớt băm, cho thịt ba rọi vào xào săn, thêm 1M nước, xào cho thịt vàng đều, cho tôm đất vào xào thơm, đổ chén mắm ruốc vào xào, nêm 1/2m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 3M đường, xào đến khi thịt săn lại, cuối cùng cho tôm khô, 2 trái ớt hiểm đập dập vào, xào cho săn lại.
CÁCH DÙNG
– Ăn kèm với món khổ qua bào, dưa leo và cà chua xanh cắt lát.
MÁCH NHỎ
-Hòa tan mắm ruốc với ít nước để loại bỏ tạp chất và dễ thấm vào nguyên liệu .
– Cho 1M nước vào khi rang thịt giúp thịt dễ chín và không bị cứng.