NGUYÊN LIỆU
M: muỗng canh – m: muỗng cafe
- Thịt nạc dăm xay 50g
- Thịt bò xay 100g
- Cà chua 3 trái
- Khoai tây 1 củ
- Ngò gai băm 2 nhánh
- Hành lá, ngò rí
- Hành tím băm
- Muối, tiêu, đường, nước mắm, dầu ăn.
- Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
SƠ CHẾ
– Ngò gai băn nhỏ, hành lá và ngò rí cắt nhỏ, cà chua cắt múi cau, khoai tây cắt khối vuông nhỏ,
– Trộn đều thịt bò và thịt heo. Ướp với 1m hành tím băm, ngò gai băm, 1/3m muối, 1/3m tiêu, 1/2m đường, 1/2m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, trộn đều. Vo viên tròn.
THỰC HIỆN
– Đun nóng dầu ăn, cho hành vào phi thơm, rồi cho cà chua vào xào với 1/3m muối, 1/3m đường. Trút ra tô.
– Thêm 1 lít nước vào nồi, cho khoai tây vào, nêm thêm 1/2m muối, 1/2m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, đậy nắp lại chờ khoai tây chín. Nước sôi khoảng 5 phút, thả thịt viên vào, nấu chín mềm. Tiếp tục cho cà chua đã xào vào, nấu sôi lại, thêm 1M nước mắm, hành lá, ngò rí, tắt lửa.
CÁCH DÙNG
– Dùng nóng với cơm trắng.
MÁCH NHỎ
– Trộn thịt bò và thịt heo giúp viên thịt thơm ngon mà mềm mại.
– Xào trước cà chua giúp món canh có màu hấp dẫn.