NGUYÊN LIỆU
M: muỗng canh – m: muỗng cafe
- Phèo làm sạch 300g
- Hẹ sẻ 50g
- Nước nghệ tươi ½ chén súp
- Cà chua bi 8 quả
- Cà tím 1 quả nhỏ
- Đậu bắp 6 trái
- Nước soda 1 lon
- Ớt xanh, ngò gai, gừng, chanh
- Muối hột, tiêu, đường
- Dầu ăn, rượu trắng, nước mắm
- Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
SƠ CHẾ
– Phèo rửa sạch với rượu và gừng giã nhỏ, ngâm xâm xấp với nước soda 30 phút, lấy ra để ráo, cắt khúc 5cm.
– Cà tím, đậu bắp cắt khúc 3cm, ngò gai cắt nhỏ.
– Cắt nhỏ hẹ sẻ để làm dầu hẹ. Uớp 2M hẹ cắt nhỏ với phèo cùng với nước nghệ, 1M nước mắm, 1m đường, 1m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1/2m muối, 1/2m tiêu. Ướp 10-15 phút. Xiên phèo với rau quả. Cho vào lò nướng 250oC đến khi chín. Trong lúc nướng thỉnh thoảng phết dầu hẹ lên.
THỰC HIỆN
– Muối ớt xanh: giã nhuyễn 4 quả ớt xanh, 4 cọng ngò gai, 1M muối, 1m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, khi dùng vắt thêm nước cốt chanh tùy khẩu vị.
CÁCH DÙNG
– Dùng nóng, chấm với muối ớt xanh.
MÁCH NHỎ
– Ngâm phèo với soda giúp phèo mềm hơn.
– Phết dầu hẹ trong lúc nướng giúp món ăn ngon hơn và không bị khô.