NGUYÊN LIỆU
M: muỗng canh – m: muỗng cafe
- Củ hủ dừa 150g
- Củ sắn 100g
- Cà rốt 50g
- Đậu hũ chiên 1/2 miếng
- Nấm đùi gà 1 cái nhỏ
- Bún tươi 600g
- Lá chanh Bắc, hẹ cắt nhỏ, boaro
- Thính gạo, tương ớt, đậu phộng rang, dầu ăn
- Hạt nêm Aji-ngon® Nấm
- Nước tương “Phú Sĩ”
SƠ CHẾ
– Đậu hũ cắt lát mỏng. Củ hủ dừa, củ sắn, cà rốt, nấm đùi gà cắt thành sợi nhỏ khoảng 2-3 li.
– Pha nước chấm: Trộn đều 1/2 chén nước tương “Phú Sĩ”, 2M tương ớt , 4M nước, 1/2M đường và 1/2M nước cốt chanh.
THỰC HIỆN
– Đun nóng dầu ăn, múc một ít cho vào chén hẹ cắt nhỏ làm dầu hẹ. Cho đậu hũ vào chảo dầu, chiên vàng, sau đó cắt sợi.
– Lấy 2M dầu ăn, phi thơm boaro, cho củ hủ dừa, củ sắn, cà rốt và nấm vào xào, nêm 1/2m hạt nêm Aji-ngon® từ nấm hương và hạt sen, 1/3m tiêu. Tắt lửa, trộn thính và lá chanh.
CÁCH DÙNG
– Cho bún và rau thơm, xà lách, dưa leo vào tô, cho rau củ xào lên trên, thêm dầu hẹ, đậu phộng.
– Dùng kèm với nước tương đã pha.
MÁCH NHỎ
– Thính và lá chanh cho vào sau cùng để giữ được hương vị.
– Đậu hũ cắt lát mỏng đem chiên sau đó mới cắt sợi sẽ giòn hơn.