NGUYÊN LIỆU
M: muỗng canh – m: muỗng cafe
- Thịt ốc bươu 150g
- Giò sống 100g
- Nạc dăm xay 30g
- Nấm mèo băm nhỏ 3M
- Lòng trắng trứng 1quả
- Hành tím băm, tiêu xanh đập giập, tỏi ớt băm
- Gừng non băm nhỏ
- Lá chanh băm nhỏ
- Đường, nước mắm, dầu ăn
- Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột chiên giòn (Tên cũ: Bột Chiên Giòn Hải Sản)
SƠ CHẾ
– Thịt ốc cắt nhỏ, ướp 1/2M tiêu xanh.
– Trộn đều giò sống, nạc dăm, thịt ốc với 1m gừng băm, 1m hành tím băm, 1/2m lá chanh băm nhỏ, ½ lòng trắng trứng và 1M Aji-Quick® Bột Chiên Giòn, quết dai, giữ trong tủ mát 15 phút.
THỰC HIỆN
– Pha nước mắm gừng: 3M nước đun sôi để nguội, 1M nước mắm, 1/2M nước cốt chanh, 1M đường, khuấy cho tan đường, rồi thêm gừng tỏi ớt băm tuỳ thích.
– Pha bột chiên giòn theo tỉ lệ trên bao bì, khuấy tan đều.
– Tạo hình: lấy chả ốc ra khỏi tủ lạnh, vo viên cỡ trái tắc, ấn hơi dẹp, tẩm qua một lớp bột Aji-Quick® Bột Chiên Giòn khô, rồi nhúng viên chả ốc vào Aji-quick® Bột Chiên Giòn đã pha, cho vào dầu nóng, chiên chín vàng, vớt ra giấy thấm dầu.
CÁCH DÙNG
– Trình bày chả ốc, ăn kèm rau răm, nước mắm gừng.
MÁCH NHỎ
– Trộn ít Aji-Quick® Bột Chiên Giòn vào chả ốc giúp tạo vị và tăng độ kết dính.
– Chiên chả vừa chín vàng để chả không bị khô.