NGUYÊN LIỆU
M: muỗng canh – m: muỗng cafe
- Sườn non chặt khúc 3cm 300g
- Hoa Thanh long khô 40g
- Táo mật 20g
- Trái sung khô 20g
- Gừng gọt vỏ 10g
- Ớt sừng
- Muối, đường phèn 10g
- Nước tương “Phú Sĩ”
- Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
- Hạt nêm Aji-ngon® Heo
SƠ CHẾ
– Hoa thanh long khô ngâm mềm, bỏ nhụy và gốc. Táo mật, sung khô rửa sạch. Gừng cắt lát, đập giập.
THỰC HIỆN
– Chần sườn qua nước sôi rồi vớt ra.
– Hòa 1,5l nước lên bếp, cho vào 10g đường phèn, nêm 1/2m bột ngọt AJI-NO-MOTO®,1m hạt nêm Aji-ngon® , 1m muối cho vào 2 cái thố nhỏ, rồi cho sườn, hoa thanh long, táo mật, trái sung, gừng chia đều 2 thố, đậy nắp lại
– Cho vào xửng hấp đậy nắp tiềm (1,5h) đến khi sườn mềm. Món này cũng có thể nấu trực tiếp, không cần hấp.
CÁCH DÙNG
– Dùng nóng với cơm, khi ăn chấm kèm nước tương và ớt cắt lát.
MÁCH NHỎ
– Chần sườn qua nước sôi để nước sườn thơm và nước tiềm trong.
– Dùng trái sung không tẩm đường sẽ hợp với món mặn hơn.