NGUYÊN LIỆU
M: muỗng canh – m: muỗng cafe
- Sứa ngâm chua 100g
- Bắp hạt luộc chín 50g
- Chanh vàng 1 trái
- Trứng gà 3 quả
- Đậu xanh cà vỏ 100g
- Hành lá cắt nhỏ 2M
- Nước cốt chanh
- Bánh tráng pía, bột chiên xù
- Muối, tiêu, tương ớt, sữa đặc, dầu ăn
- Xốt Mayonnaise Aji-mayo® Vị Nguyên Bản
SƠ CHẾ
– Sứa trụng qua nước sôi, rồi rửa nước lạnh, để ráo.
– Đậu xanh luộc chín. Chanh vàng bào vỏ.
THỰC HIỆN
– Cho sứa, đậu xanh, hành lá, 1m vỏ chanh vàng và 50g bắp hạt vào tô, nêm 1/3m muối, 1/3m tiêu, 2M xốt Mayonnaise Aji-Mayo®, trộn nhẹ tay đến khi đều rồi cho vào tủ lạnh.
– Cuốn chả giò: trải bánh tráng pía ra, cho nhân vào, sau đó cuộn tròn lại. Cuốn cho đến hết nhân.
– Nhúng chả giò vào trứng, lăn qua bột xù, rồi cho vào dầu nóng, chiên chín vàng với lửa lớn, vớt ra giấy thấm dầu.
– Pha xốt chấm : Trộn đều 2M Xốt Mayonnaise Aji-Mayo®, 1M sữa đặc, 1M tương ớt, 1M nước chanh.
CÁCH DÙNG
– Trình bày chả giò ra dĩa, trang trí rau xà lách, dưa leo, cà chua, chấm với xốt đã pha.
MÁCH NHỎ
– Sứa trụng qua nước sôi và rửa lại với nước lạnh để làm giảm vị mặn và tăng độ giòn của sứa.
– Nhân chả giò sau khi trộn nên để vào tong tủ lạnh giúp khi cuốn được dễ hơn.