NGUYÊN LIỆU
M: muỗng canh – m: muỗng cafe
- Thịt ức gà 350g
- Rong biển Nori 2 lá
- Cà rốt cắt que 0,8 cm 8 cọng
- Giò sống 100g
- Đậu cove Nhật 8 trái
- Sả băm
- Ớt bột Paprika, tương ớt, dầu ăn
- Xốt Mayonnaise Aji-mayo® Vị Nguyên Bản
- Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột tẩm khô chiên giòn
SƠ CHẾ
– Thịt gà lạng miếng vuông mỏng hoặc chữ nhật mỏng bằng nhau rồi dần đều. Ướp với 1/2m ớt bột Paprika, 1m sả băm nhuyễn, 1M Aji-Quick® Bột Tẩm Khô Chiên Giòn, để thấm 10 phút.
– Luộc chín đậu cove và cà rốt, vớt ra, để ráo. Cắt miếng rong biển bằng với kích cỡ miếng thịt gà.
THỰC HIỆN
– Tạo hình: Trải miếng thịt gà ra, trải đều một ít giò sống trên bề mặt thịt, đặt miếng rong biển lên thịt gà, phết thêm một lớp giò sống, rồi đặt 1 que cà rốt, 1 trái đậu cove lên, cuốn tròn chặt tay.
– Chiên: Đun nóng dầu, lăn cuốn gà qua Aji-Quick® Bột Tẩm Khô Chiên Giòn, chiên ngập dầu đến khi chín tới vàng giòn, vớt ra. Để nguội, cắt khúc vừa ăn.
– Xốt chấm: Khuấy đều 4M xốt Mayonnaise Aji-Mayo®, 2M tương ớt.
CÁCH DÙNG
– Trình bày cuộn gà với cà chua, dưa leo và xà lách. Khi ăn chấm với xốt đã pha.
MÁCH NHỎ
– Khi dần thịt gà để thịt trong lớp túi nilong để thịt gà không bị rách.
– Trộn Aji-quick® Bột Tẩm Khô Chiên Giòn với thịt gà giúp tạo vị và tăng độ kết dính cho cuộn gà.