NGUYÊN LIỆU
M: muỗng canh – m: muỗng cafe
- Kèo nèo 250g
- Tép làm sạch 150g
- Ớt sừng 1 quả
- Hành lá 2 nhánh
- Hành tây 1/2 củ
- Cà rốt 1/2 củ
- Tỏi băm 1M
- Bột năng 1m
- Muối, tiêu, đường
- Rượu trắng, nước mắm, dầu ăn
- Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
- Nước tương Phú Sĩ
SƠ CHẾ
– Bột năng pha loãng với nước. Băm nhuyễn đầu hành, hành lá cắt khúc 7cm.
– Kèo nèo cắt khúc 7cm. Cà rốt cắt sợi khoảng 0.5li, dài 7cm. Hành tây cắt múi. Ớt sừng cắt sợi.
– Ướp tép với đầu hành, 1/2m muối, 1/2m tiêu, 1/2m đường, 1/2m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1m nước mắm, 1/2M rượu trắng, 1m bột năng pha loãng, để thấm 10 phút.
THỰC HIỆN
– Phi thơm 1/2M tỏi, cho tép vào xào chín nhanh, trút ra để riêng. Thêm dầu ăn, cho tỏi còn lại vào phi thơm, cho cà rốt, hành tây vào xào chín trước rồi cho kèo nèo vào xào. Cho tiếp tép, hành lá và ớt sừng vào đảo đều, tắt lửa.
CÁCH DÙNG
– Cho món ăn ra dĩa, rắc tiêu, ngò rí lên trên. Dùng nóng với nước tương và cơm.
MÁCH NHỎ
– Xào kèo nèo nhanh với lửa lớn để kèo nèo không bị dai.
– Ướp tép với bột năng để tép ngọt thịt sau khi xào.