NGUYÊN LIỆU
M: muỗng canh – m: muỗng cafe
- Bắp bò 300g
- Hành tím băm 50g
- Dưa kiệu 200g
- Ngò gai 20g
- Sữa tươi không đường 220ml
- Dầu ăn, nước mắm, ớt satế, bột cà ri, bột nghệ
- Hạt nêm Aji-ngon® Heo
- Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
SƠ CHẾ
– Bắp bò cắt lát dày 1cm, ướp với hành tím băm, 1m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 2m hạt nêm Aji-ngon®, 2m bột cà ri, 2m bột nghệ, 1m sa tế, 1m nước mắm.
– Ngò gai cắt nhỏ.
THỰC HIỆN
– Cho bắp bò vào nồi áp suất, xào săn và thêm dưa kiệu vào, cho sữa không đường vào, đậy nắp, nấu khoảng 10 phút, tắt lửa để thêm khoảng 5 phút. Mở nồi áp suất ra, nếm vị đậm đà vừa ăn, cho ngò gai vào.
CÁCH DÙNG
– Múc bắp bò kho dưa kiệu ra dĩa, dùng nóng với cơm trắng hoặc bánh mì.
MÁCH NHỎ
– Sử dụng sữa tươi để kho giúp món ăn có vị béo hậu và cân bằng vị.
– Xào săn bắp bò trước khi kho để món ăn thơm hơn.