NGUYÊN LIỆU
M: muỗng canh – m: muỗng cafe
- Tôm sú (bóc vỏ) 300g
- Ốc hương 200g
- Trứng gà 1 quả
- Bột chiên xù 200g
- Ngò gai cắt sợi nhuyễn 3M
- Tỏi băm 1M
- ĂN KÈM: salad, cà chua
- Tiêu, dầu ăn, rượu trắng
- Hạt nêm Aji-ngon® Heo
- Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
- Xốt Mayonnaise Aji-mayo® Vị Nguyên Bản
SƠ CHẾ
– Luộc ốc: đun sôi nước, cho 1 ít rượu vào, cho ốc vào luộc khoảng 5 phút, vớt ra để nguội, sau đó dùng nĩa lấy hết phần thịt ốc bên trong ra rồi băm nhỏ.
– Làm chả tôm: tôm sau khi sơ chế sạch, lau thật khô, cho vào cối giã kỹ cùng 1M tỏi băm, nêm 1m hạt nêm Aji-ngon®, 1m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1/2m tiêu và 1/2 lòng trắng trứng, thêm ngò gai vào, trộn và quết cho mịn.
THỰC HIỆN
– Đun nóng dầu ăn, cho ngò gai thái sợi vào chiên giòn.
– Tạo hình chả tôm: chả tôm sau khi quết vo thành miếng tròn rồi ấn dẹp (đường kính 4 cm, dày 1cm), sau đó tẩm đều qua bột xù.
– Chiên chả tôm: đun nóng dầu, cho chả tôm vào chiên vàng, vớt ra để ráo dầu.
CÁCH DÙNG
– Xếp chả tôm ra đĩa, trang trí bằng ngò gai chiên giòn và xốt Mayonnaise Aji-mayo® nắp kép. Ăn kèm cà chua, dưa leo
MÁCH NHỎ
– Luộc ốc từ nước sôi với ít rượu sẽ giúp cho ốc được giòn và chín đều hơn.
– Cho lòng trắng trứng vào trong chả giúp cho chả tăng thêm độ dai.