NGUYÊN LIỆU
M: muỗng canh – m: muỗng cafe
- Chả cá ba sa tươi 150g
- Bông thiên lý 200g
- Cà chua chín đỏ 1 trái
- Chanh 2 trái
- Ớt sừng 1 trái
- Ớt hiểm 1 quả
- Dầu ăn
- RAU NÊM: Hành ngò
- ĂN KÈM: Cơm trắng
- Gia vị: đường, tiêu xay, dầu ăn
- Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
- Hạt nêm Aji-ngon® Heo
SƠ CHẾ
– Cà chua cắt múi cau. Ớt sừng cắt lát mỏng. Ớt hiểm băm nhỏ.
– Bông thiên lý rửa sạch, để ráo nước. Hành ngò cắt nhỏ, để riêng cọng ngò rí, băm nhỏ.
– Cho chả cá vào tô, nêm 1/3m tiêu, 1/2m hạt nêm Aji-ngon®, 1m dầu ăn, cọng ngò băm, ớt hiểm băm, trộn đều và quật cho chả cá dai.
THỰC HIỆN
– Cho 1L nước vào nồi, đun sôi, nhúng muỗng vào nước sôi rồi múc từng muỗng chả cá cho vào nồi, nêm gia vị gồm 1/2m bột ngọt AJI-NO-MO-TO®, 1/2 muối, 2m hạt nêm Aji-ngon®, 3M đường, 4M nước cốt chanh, cho cà chua và bông thiên lý vào nấu chín, thêm 1M nước mắm, nếm vị vừa ăn, cho hành ngò và ớt vào, tắt lửa.
CÁCH DÙNG
– Múc canh chua bông thiên lý ra tô, dùng nóng với cơm.
MÁCH NHỎ
-Nhúng muỗng vào nước để múc chả cá dễ dàng hơn.