NGUYÊN LIỆU
M: muỗng canh – m: muỗng cafe
- Cá hồi phi lê bỏ da 300g
- Tôm sú 200g
- Cơm gạo Nhật (cơm dẻo) 2/3 chén
- Rong biển chiên cắt sợi 4M
- Muối hột 2M
- Thì là 2 cây
- Muối, tỏi phi, mè rang, dầu ăn, tương ớt
- Giấm gạo lên men Ajinomoto
- Xốt Mayonnaise Aji-mayo® Vị Nguyên Bản
- Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột tẩm khô chiên giòn
SƠ CHẾ
– Cá hồi cắt lát hình chữ nhật dày 0.3cm. Tôm sú rang với muối hột đến khi chín, bóc vỏ chừa đuôi.
– Trộn cơm: hòa tan 1m giấm gạo lên men của Ajinomoto, 1/3m muối, 1m đường và 1m nước, trộn đều vào cơm, thêm 4M rong biển, 1M tỏi phi, 2M mè rang vào trộn đều.
THỰC HIỆN
– Tạo hình: Trải miếng cá hồi ra, phết 1 lớp cơm, đặt 1 con tôm lên, chừa đuôi ra ngoài, cuộn tròn lại.
– Chiên: đun nóng 3M dầu trong chảo, cho thì là vào chiên để tạo mùi thơm. Lăn cuốn cá qua Aji-Quick® Bột tẩm khô chiên giòn, cho vào áp chảo cho cá vừa chín tới.
CÁCH DÙNG
– Xếp cuốn cá cuộn cơm chiên ra dĩa, dùng kèm với xốt Mayonnaise Aji-mayo® trộn tương ớt với tỉ lệ 3:1.
MÁCH NHỎ
– Phết 1 lớp cơm mỏng và chừa 1 phần đầu miếng cá để tạo hình cho đẹp.
– Chỉ áp chảo cá vừa chín bên ngoài giúp món ăn ngon hơn.