NGUYÊN LIỆU
M: muỗng canh – m: muỗng cafe
- Đậu đỏ khô(ngâm nước cho mềm)/ Đậu đỏ tươi 100g
- Đường 1/2M
- Hạnh nhân lát 30g
- Kem tươi (dạng đánh bông) 100g
- Trang trí: dâu tây, húng lủi/húng bạc hà
- Bột bánh rán pha sẵn vị truyền thống
SƠ CHẾ
– Đậu đỏ cho lên bếp nấu chín mềm, bắt xuống tán sơ, trộn với 1/2M đường rồi cho lên bếp cùng với 4M nước cho đậu dẻo lại và tan đường.
– Hạnh nhân lát rang vàng, khi nhân đậu đỏ nguội thì cho hạnh nhân vào trộn đều.
– Pha bột choco pancake với nước: 140ml nước với 200g bột.
THỰC HIỆN
Làm bánh rán chocolate: cho chảo không dính lên bếp đun nóng, đặt chảo lên xấp khăn ướt cho chảo nguội bớt rồi chuyển lại lên bếp, giảm lửa nhỏ, dùng vá múc bột đổ vào giữa chảo, đổ bánh với đường kính 8cm, đợi mặt bánh se lại, mặt bánh nổi những bong bóng nhỏ, viền bánh se lại, thì dùng sạn nhựa lật mặt bánh lại, rán 30 giây cho mặt bánh chín, lấy ra dĩa. Tiếp tục rán bánh cho đến khi hết bột.
CÁCH DÙNG
Cho nhân đậu đỏ hạnh nhân vào kẹp giữa 2 bánh rán choco. Trang trí với kem tươi đánh bông, dâu tây và húng lủi.
MÁCH NHỎ
Tán sơ đậu đỏ, không tán mịn để khi ăn vẫn cảm nhận được miếng đậu.